Trước khi xóa camera, bố bé 8 tuổi không có ý định đưa con đi cấp cứu?

Chưa phân loại
Trước khi xóa camera, bố bé 8 tuổi không có ý định đưa con đi cấp cứu?

Tình tiết phẫn nộ vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành, bố đẻ không có ý định đưa con đi cấp cứu
Vụ việc bé N.T.V.A. (8 tuổi) tử vong do bị bạo hành ở quận Bình Thạnh, TP.HCM đã khiến dư luận phẫn nộ mấy ngày vừa qua. Không chỉ lên án hành vi dã man, máu lạnh của “dì ghẻ” Nguyễn Võ Quỳnh Trang mà dư luận cũng hết sức phẫn nộ với sự vô tâm cùng những hành vi bao che tội ác cho nhân tình.

Cơ quan CSĐT công an quận Bình Thạnh đã phục hồi được camera trong nhà ông Nguyễn Trung Kim Thái (sinh năm 1985, cha ruột bé N.T.V.A). Đáng nói, rất nhiều lần ông Thái chứng kiến việc này nhưng không hề ngăn cản. Có lần, sau khi con gái bị Trang đánh, ông Thái đã bôi thuốc cho con.

Chân dung dì ghẻ và bố đẻ của bé V.A

Trong ngày định mệnh 22/12, Thái cho biết bản thân đi làm, không chứng kiến việc Trang bạo hành con gái. Khi Thái về nhà thì bé V.A đã tím tái, ngất xỉu nên Thái sơ cứu và đưa đi bệnh viện. Trong lúc cấp cứu con gái tại bệnh viên, Trang đã nói cho Thái biết việc đánh đập cháu V.A. Tuy nhiên, Thái đã vào điện thoại cá nhân kết nối camera trong nhà để xóa dữ liệu, chứ không có động thái trình báo công an, tố giác Trang đánh con gái mình.

Nguồn tin trên báo Dân trí còn tiết lộ thêm tình tiết đáng phẫn nộ nộ. Sau khi về nhà và biết được tình trạng của con gái, ban đầu Thái chỉ sơ cứu cho con và không có ý định đưa con đi cấp cứu vì sợ vụ việc bị phát hiện. Chỉ đến khi tình trạng chấn thương bé A. quá nặng, cơ thể không còn phản xạ, bất tỉnh nên Thái báo bảo vệ tòa nhà để phụ đưa con cấp cứu tại bệnh viện gần đó.

Hiện Các cơ quan tố tụng TP HCM đang gấp rút điều tra, củng cố hồ sơ để xử lý đúng người, đúng tội đối với kẻ đã gây ra cái chết với bé V.A.

Nguồn: (Tổng hợp)

2 trường hợp bị phạt khi đi xe không chính chủ

Cụ thể, tại Điều 6 Thông tư 58/2020 của Bộ Công an (có hiệu lực từ ngày 1-1), trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày làm giấy tờ chuyển quyền sở hữu xe thì tổ chức, cá nhân mua, được điều chuyển, cho, tặng, được phân bổ, thừa kế xe phải đến cơ quan đăng ký xe làm thủ tục cấp đăng ký, biển số.

Đối với xe qua nhiều đời chủ mà không có giấy tờ chuyển quyền sở hữu như hợp đồng mua bán, tặng cho, thừa kế,… chỉ được giải quyết sang tên đến hết ngày 31-12-2021.

Tin tức 24h: Trước khi xóa camera, bố bé 8 tuổi không có ý định đưa con đi cấp cứu? - 2

Hai trường hợp đi xe không chính chủ sẽ bị xử phạt mà người dân cần lưu ý. Ảnh: TN

Luật sư Bùi Quốc Tuấn, đoàn Luật sư TP.HCM, cho biết từ 1-1 người đi xe không chính chủ sẽ bị phạt khi phát hiện tai nạn hoặc Công an kiểm tra và khi đi đăng ký xe.

“Trường hợp vợ đi xe của chồng, bố mẹ đi xe của con cái hay ngược lại thì chỉ cần chứng minh mối quan hệ nhân thân sẽ không bị phạt”- luật sư Tuấn cho hay.

Cũng theo luật sư Tuấn, căn cứ khoản 1 Điều 19 Thông tư 58/2020, người đang sử dụng xe không chính chủ chỉ cần có giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe thì có thể làm thủ tục sang tên, đổi chủ cho xe.

Nếu không thực hiện sang tên xe trước 31-12-2021 thì từ ngày 1-1, dù có giấy đăng ký xe, biển số xe thì xe không có giấy tờ chuyển quyền sở hữu sẽ không được giải quyết sang tên.

Đại diện đội Đăng ký xe, Phòng CSGT đường bộ – đường sắt Công an TP.HCM (PC08), cho biết thời gian vừa qua, các trường hợp thiếu giấy tờ chuyển nhượng đến làm thủ tục sang tên đổi chủ rất nhiều.

Vị này cũng cho biết, trường hợp người dân dù có giấy tờ chuyển nhượng cũng phải hoàn thiện thủ tục sang tên đổi chủ để việc quản lý nhà nước được tốt hơn.

“Những trường hợp có giấy tờ chuyển nhượng, trong vòng 30 ngày nếu không thực hiện thủ tục sang tên đổi chủ sẽ bị phạt khi lên đăng ký sang tên xe. Do đó người dân cần thực hiện đúng quy định”- vị này nói thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *